Hội LHPN huyệnTân Kỳ tổ chức phiên chợ truyền thông "Nói không với thực phẩm bẩn năm 2024"

Thực hiện tốt cuộc vận động, “ Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”, các tiêu chí của cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; vừa qua, tại chợ Tân Kỳ, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tân Kỳ tổ chức phiên chợ truyền thông, "Nói không với thực phẩm bẩn”.

Đồng chí Lê Thị Thanh Hải - Ủy viên BTV, Trưởng Ban GĐXH - KT Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc. Ảnh. Thanh Hương

Phiên chợ truyền thông nhằm thu hút sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ, đặc biệt là nữ tiểu thương, phụ nữ mua và sử dụng hàng hóa tại địa phương luôn thực hiện tốt cuộc vận động: Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng. Đồng thời yêu cầu Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Kỳ, Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn và các vùng lân cận tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm; xây dựng và nhân rộng các mô hình “ Sản xuất sạch, tiêu dùng sạch”, mô hình chợ đảm bảo an toàn thực phẩm…Đối với các tiểu thương và mỗi người dân cam kết thực hiện: Mỗi người dân hãy là người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm có lương tâm, người tiêu dùng thông thái, kiên quyết nói không với thực phẩm bẩn, không an toàn.

Đội truyền thông lưu động để đi tuyên truyền về sản xuất, mua bán, sử dụng thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ Tân Kỳ. Ảnh. Thanh Hương

Tại đây, các đại biểu đã được nghe cán bộ Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ tuyên truyền về các quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm; thực trạng, nguyên nhân và các vấn đề liên quan đến việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm; cách phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Đồng thời giới thiệu quảng bá việc sản xuất, sử dụng sản phẩm an toàn, sản phẩm OCOP của địa phương.

Gian hàng trưng bày các sản phẩm tại gian hàng do chính cán bộ hội viên phụ nữ các xã sản xuất. Ảnh. Thanh Hương

Tiếp đó, các đại biểu đã tham quan 10 gian hàng trưng bày, giới thiệu quảng bá, kinh doanh các loại nông sản, thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm và 1 số sản phẩm OCOP của huyện Tân Kỳ. Các sản phẩm này được sản xuất từ tổ hợp tác, mô hình do phụ nữ làm chủ nhằm tạo sức lan tỏa, thu hút được sự quan tâm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Với các sản phẩm đa dạng, mang đặc trưng của các địa phương trên địa bàn huyện được hội tụ về đây để quảng bá, giới thiệu đến mọi người tiêu dùng.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ tuyên truyền về thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm, nói không với thực phẩm bẩn. Ảnh. Thanh Hương

Trước đó, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Kỳ đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Kỳ Sơn thành lập đội truyền thông lưu động nhằm tuyên truyền tại chợ Kỳ Sơn và chợ Tân Kỳ về sản xuất, mua bán, sử dụng thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong thời gian tới, các cấp Hội phụ nữu huyện tiếp tục khuyến khích, hỗ trợ và tạo cơ hội cho hội viên phụ nữ, có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh gặp gỡ, trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm trong sản xuất, quản lý, tìm kiếm thị trường, quảng bá sản phẩm. Vận động hội viên cam kết không sử dụng chất cấm trong sản xuất, chăn nuôi, góp phần nâng cao chất lượng thực phẩm an toàn, vì sức khỏe của gia đình và cộng đồng, vì sự phát triển của toàn xã hội.

Thanh Hương