image banner
  ĐĂNG NHẬP  
THÔNG BÁO
VIDEO
Hội Phụ Nữ với công tác Bảo Vệ Môi Trường và ứng phó với Biến Đổi Khí Hậu
 • Hội LHPN tỉnh Tổ chức truyền thông “nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khoẻ trẻ em” tại huyện Nghĩa Đàn

  Năm 2022, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã khởi động và triển khai các hoạt động Dự án tại 11 huyện miền núi,miền núi cao trên địa bàn tỉnh. Trong chuỗi hoạt động dự án, sáng ngày 27/12, Hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông điểm “Nâng cao nhận thức làm mẹ  an toàn,chăm sóc sức  khoẻ trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cở sở y tế” tại huyện Nghĩa Đàn. 

 • Dự thảo Bộ quy tắc ứng xử về Phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc nhìn từ góc độ bình đẳng giới

  Thực trạng quấy rối tình dục tại nơi làm việc là vấn nạn xã hội đã và đang xảy ra trong một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất, nhân phẩm của nạn nhân, đồng thời tác động không nhỏ đến năng suất lao động, hiệu quả công việc. Không chỉ có vậy, quấy rối tình dục tại nơi làm việc còn kéo lùi các mục tiêu về bình đẳng giới, tạo ra sự bất công trong lao động.

 • Phụ nữ Cửa lò với công tác truyền thông “ Tháng hàng động vì trẻ em”

  Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Hội LHPN Thị xã và cơ sở phối hợp với các trường Tiểu học Nghi Hòa và Nghi Hương tổ chức chuỗi truyền thông về kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục, những nguyên nhân và hậu quả của nạ bạo lực và xâm hại;các dấu hiệu nhận biết trẻ em khi bị xâm hại và giải pháp phòng ngừa; quy trình xử lý khi trẻ bị xâm hại, qui tắc 5 ngón tay... cho các em học sinh bậc tiểu học, qua hoạt động này giúp các em nhận thức và tự bảo vệ bản thân. Qua đó, các em có thể chia sẻ cũng như trao đổi những khó khăn, những vướng mắc mà các em gặp phải trong độ tuổi vị thành niên.

 • Trao quà cho học sinh khó khăn

  Thực hiện Tháng hành động vì trẻ em, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An, Hội phụ nữ huyện Nam Đàn phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạng Thiết bị Y tế Minh Tâm về thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo, mồ côi trên địa bàn huyện Nam Đàn.

 • Hội LHPN tỉnh Nghệ An ra mắt mô hình "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em"

  Thực hiện Đề án 938 về "Tuyên truyền, giáo dục vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027" và dự án 3 "Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững" năm 2020, với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, ngày 05/06/2020, Hội LHPN Tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Nghi Lộc tổ chức ra mắt mô hình "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em" tại xóm 2 xã Nghi Thạch huyện Nghi Lộc. Đây là mô hình điểm đầu tiên của Hội LHPN Tỉnh Nghệ An.

 • “Chính sách bảo vệ trẻ em của Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An” - Hệ thống bảo vệ trẻ em nội bộ của các cấp Hội

  Tiếp nối các hoạt động trong quá trình thực hiện Đề án 938 về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” và Đề án 279 về “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020”, vào ngày 06/7/2020, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm về công tác Bảo vệ trẻ em trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy quyền của trẻ em dễ bị tổn thương tại 4 xã thuộc huyện Yên Thành, giai đoạn 2017 - 2020” do Sida, Forum Syd, Adoptionscentrum Thuỵ Điển tài trợ (Gọi tắt là Dự án AC) và triển khai “Chính sách bảo vệ trẻ em của Hội LHPN tỉnh Nghệ An”.

 • Phát động “Phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết và phòng, chống xâm hại trẻ em ”

  (PNNA) Hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”; “Tháng hành động vì trẻ em”; Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và thực hiện Đề án 938 về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027”.

 • Mô hình Tổ liên kết nghề mây, tre đan xuất khẩu

  Hội LHPN huyện Tân Kỳ tổ chức ra mắt mô hình điểm Tổ liên kết nghề mây, tre đan xuất khẩu tại xóm Bục, xã Đồng Văn, với 20 hội viên phụ nữ tham gia; đây là xóm có 95% dân số là người dân tộc Thổ.