image banner
  ĐĂNG NHẬP  
THÔNG BÁO
VIDEO
Hội Phụ Nữ với công tác Bảo Vệ Môi Trường và ứng phó với Biến Đổi Khí Hậu
  • Lợi ích từ việc rèn con làm việc nhà từ nhỏ

    Ngày nay, mỗi gia đình thường chỉ sinh 1 đến 2 con, lại có điều kiện kinh tế tốt hơn nên cha mẹ thường yêu thương, chiều chuộng, thậm chí là chăm sóc con quá mức cần thiết. Các bậc cha mẹ nghĩ rằng đó là cách giúp con được sung sướng, chỉ cần tập trung học giỏi là đủ. Nhưng thực tế là, trẻ càng chăm chỉ làm việc nhà, tương lai mới càng thành đạt.

  • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai

    Những năm gần đây, thiên tai trên thế giới, khu vực nói chung, Việt Nam nói riêng diễn ra ngày càng phức tạp, khó lường, gây ra những thiệt hại nặng nề về con người và tài sản.ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAINhững năm gần đây, thiên tai trên thế giới và khu vực diễn ra ngày càng phức tạp, khó lường, là một trong những mối lo lớn nhất của nhân loại. Ở nước ta, thiên tai diễn ra nghiêm trọng có các yếu tố hết sức cực đoan, bất thường, khó dự báo với những thiệt hại nặng nề chưa từng có.

  • QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA HỘI VIÊN TRONG XÂY DỰNGTỔ CHỨC HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM, QUÊ HƯƠNG, ĐẤT NƯỚC GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

    Hỏi. Theo Hiến pháp 2013, hội viên, phụ nữ có những quyền gì?Trả lời: Hội viên phụ nữ được hưởng đầy đủ các quyền của công dân trong các lĩnh vực sau:- Quyền chính trị: Quyền tham gia bầu cử, ứng cử tham gia quản lý nhà nước, quản lý xã hội; quyền tham gia thảo luận các vấn đề của đất nước, địa phương; kiến nghị với cơ quan nhà nước, được quyền biểu quyết khi Nhà nước trưng cầu dân ý; quyền được ứng cử, bầu cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân theo quy định của pháp luật...- Quyền dân sự: Quyền được tự do đi lại, cư trú trong nước, ra nước ngoài và từ nước ngoài về theo quy định của pháp luật; quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, quyền bất khả xâm phạm thân thể, chỗ ở; quyền bí mật về thư tín, điện thoại, điện tín...- Quyền về kinh tế, lao động và việc làm: Quyền lao động, tự do kinh doanh theo quy định của pháp luật; quyền sở hữu hợp pháp, quyền thừa kế tài sản, tư liệu sản xuất, vốn...

  • TÀI LIỆU SINH HOẠT HỘI VIÊN HỎI ĐÁP VỀ ATVSTP, PHÒNG CHỐNG TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT

    Câu 1: Thế nào là "Thực phẩm bẩn"?            Trả lời: Thực phẩm “bẩn” là khái niệm được người tiêu dùng hiện nay sử dụng cho những loại thực phẩm bị tẩm hóa chất, tiêm chất kích thích nhằm tạo nên vẻ tươi ngon bên ngoài, nhưng chất lượng và quá trình sản xuất lại không đảm bảo, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người khi sử dụng lâu dài.            Câu 2: Những dấu hiệu nào để nhận biết "Thực phẩm bẩn"?            Trả lời:            - Thực phẩm sống: không còn tươi mới, bị dập nát, có mùi và màu lạ.            - Thực phẩm chín: bày bán gần nơi cống rãnh, buị bẩn, bùn lầy, nước đọng, để lẫn lộn thực phẩm sống và chín, không có dao thớt riêng, không có giá kê cao, không có dụng cụ che đậy, không có đồ bao gói, màu sắc lòe loẹt không tự nhiên.            - Thực phẩm bao gói sẵn: không có nhãn hiệu hàng hóa, hoặc có nhãn nhưng không ghi hạn dùng hoặc đã quá hạn dùng, không ghi rõ nơi sản xuất. Bao gói bị phồng, méo, rạn nứt, han rỉ.            - Thực phẩm khô: đã bị mốc, đặc biệt là các loại ngũ cốc, hạt có dầu như đậu, lạc mốc có chứa độc tố vi nấm rất nguy hiểm.            Câu 3: Tác hại của thực phẩm bẩn?            Trả lời:            - Thực phẩm bẩn có thể gây ra các bệnh nguy hiểm: ung thư, các rối loạn chức năng không rõ nguyên nhân, vô sinh, quái thai...            - Thực phẩm bẩn gây bệnh mãn tính, cấp tính: ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa hoặc thần kinh nhẹ…            Câu 4: Những tổ chức, cá nhân sản xuất. kinh doanh thực phẩm bẩn sẽ xử lý như thế nào?Tại Ðiều 317 Bộ luật Hình sự năm  2015 quy định về tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; theo đó cơ quan chức năng có thể xử lý hình sự với mức hình phạt lên tới 20 năm tù, phạt tiền tối đa 500.000.000 đồng đối với đối tượng vi phạm về lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm nếu họ biết rõ là thực phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ người khác mà vẫn chế biến, cung cấp hoặc bán thực phẩm.