Tân kỳ ra mắt mô hình tổ tiết kiệm và vay vốn theo hướng bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng

Chiều ngày 9/9/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ tiết kiệm và vay vốn theo hướng bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng”  năm 2024 tại xóm Yên Xuân.

Tổ tiết kiệm và vay vốn xóm Yên Xuân41 thành viên tham gia, trong đó chị Trương Thị Hợi làm Tổ trưởng. Tổ hoạt động trên tinh thần tự nguyện, đoàn kết, tương trợ, cùng có lợi. Hoạt động của tổ dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ xã.

Ông Trần Hải Định - PGĐ Ngân hàng CSXH huyện phát biểu tại buổi lễ ra mắt mô hình Tổ TK&VV theo hướng bền vững tại xóm Yên Xuân. Ảnh: Thanh Hương

Cũng tại buổi lễ, đại diện Tổ tiết kiệm và vay vốn Xóm Yên Xuân đã báo cáo quá trình thành lập và thông qua Quy chế hoạt động.

Việc ra mắt mô hình nhằm hướng tới mục tiêu chính là tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên phụ nữ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Đồng thời, góp phần xây dựng cộng đồng gắn kết, tạo môi trường sống văn hóa, an toàn, lành mạnh cho hội viên phụ nữ nói riêng, người dân địa phương nói chung.

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt Tổ TK&VV theo hướng bền vững gắn với sinh hoat cộng đồng. Ảnh: Thanh Hương

Đây cũng là cơ hội để giúp các tổ viên tương trợ, giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn cũng như chia sẻ với nhau trong việc hiếu hỉ, giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao, phát huy tính cộng đồng giúp các hộ nghèo hình thành thói quen tiết kiệm trong sử dụng hiệu quả nguồn vốn phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, đồng thời tăng cường trách nhiệm trong thực hiện nghĩa vụ công dân, nghĩa vụ trả nợ ngân hàng.

Do đó, trong thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ xã cần theo dõi, chỉ đạo sát sao và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của mô hình; đồng thời có đánh giá hiệu quả và xây dựng kế hoạch nhân ra diện rộng.

Thanh Hương