Kỳ Sơn: Tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại Hội phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng 1/7, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc nhiệm kỳ 2022-2027.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thanh Minh - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, đại diện các ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh. Đại diện lãnh đạo các đoàn thể cấp huyện, ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN 21 xã, Thị trấn, 2 đơn vị nữ công.

Toàn cảnh Hội nghị

Thời gian qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường Vụ Hội LHPN tỉnh Nghệ An, Thường trực Huyện uỷ, tạo điều kiện của Uỷ ban nhân dân, sự hỗ trợ phối hợp, đồng hành của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc và các ban, ngành đoàn thể mà phong trào Phụ nữ và công tác Hội đạt nhiều kết quả tích cực. Các tầng lớp phụ nữ trong huyện luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong lao động sản xuất, nỗ lực phấn đấu trong học tập, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc. Thực hiện đạt và vượt 12/15 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nói chung, phụ nữ nói riêng ngày càng được nâng cao. Các cấp hội đã tập trung thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, gắn với xây dựng nông thôn mới, tổ chức 2 công trình cấp huyện trị giá gần 8 triệu đồng. Chỉ đạo các cơ sở hội thực hiện 25 công trình , hàng nghìn phần việc tham gia bảo vệ môi trường, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng cây, trồng hoa…Thành lập được 21 tổ phụ nữ tự quản, 5 mô hình “ phân loại rác thải, ni lông, đào hố chôn rác”, 15 CLB “Gia đình 5 không 3 sạch”…Các cấp hội tập trung hỗ trợ phụ nữ tiếp cận hiệu quả các dịch vụ tài chính, đặc biệt là các nguồn vốn tín dụng thông qua hoạt động ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội để hội viên, phụ nữ được vay vốn phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Làm tốt công tác an sinh xã hội, kịp thời quan tâm đến chị em Hội viên nhất là phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ đơn thân, phụ nữ bị buôn bán trở về địa phương.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, phân tích chỉ rõ những nguyên nhân, tồn tại hạn chế, nhằm khắc phục trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Hoàng Thị Thanh Minh- Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của hội trong thời gian qua, đồng thời đề nghị, Hội LHPN huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện các Đề án, Chương trình mục tiêu quốc gia; các Đề án, chương trình phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Tiếp tục vận động phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, duy trì, nhân rộng các mô hình kinh tế; phối hợp với NHCSXH huyện tạo nguồn vốn vay cho hội viên phát triển kinh tế gia đình; đẩy mạnh hoạt động các Câu lạc bộ, quan tâm kết nạp hội viên mới, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch vững mạnh, hoạt động hiệu quả.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Minh - PCT Hội LHPN tỉnh và Lãnh đạo Hội LHPN huyện Kỳ Sơn tặng hoa chúc mừng 2 đồng chí được bầu bổ sung Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Kỳ Sơn nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cùng ngày, Hội LHPN huyện đã tổ chức Hội nghị lần thứ 11, bầu bổ sung 2 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp đó, các đại biểu đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Phương - Chuyên viên Uỷ ban MTTQ huyện, Kế toán khối đoàn thể, giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 đạt tỷ lệ 100% .

Moong Nghi