Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Con Cuông tổ chức Lễ phát động phong trào "Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường, nói không với túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày và ra mắt mô hình "Sản phẩm thay thế túi nilon” tại xã Yên Khê

Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã Yên Khê, cùng 200 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Yên Khê.

Đồng chí Lữ Thị Khuyên - UVBCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ các hội viên phụ nữ đã được nghe tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần đối với môi trường, sức khỏe của con người; các loại bệnh do sản phẩm từ nhựa gây ra cho con người. Đồng thời, kêu gọi mọi người dân chung tay bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như hạn chế sử dụng túi nilon tiến tới bỏ thói quen sử dụng túi nilon, tích cực sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Thường xuyên tổ chức cho hội viên phụ nữ ra quân dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy gương mẫu đi đầu thực hiện tốt phong trào chống rác thải nhựa, góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường sống ngày càng trong sạch, an toàn và phát triển bền vững.

Hội LHPN huyện trao tặng thùng đựng rác, làn nhựa và chổi dừa cho các thành viên Mô hình “Sản phẩm thay thế túi nilon”

Sau buổi phát động, các đại biểu, cán bộ, hội viên phụ nữ xã, đã cắm biển Cấm đổ rác và ra quân dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường bản Nưa, xã Yên Khê./.

Lê Tú - Hội LHPN huyện Con Cuông