image banner
  ĐĂNG NHẬP  
THÔNG BÁO
VIDEO
Hội Phụ Nữ với công tác Bảo Vệ Môi Trường và ứng phó với Biến Đổi Khí Hậu
 • Quy định về chăm sóc, hỗ trợ, bảo vệ trẻ em, phụ nữ và các đối tượng yếu thế khác để phòng ngừa, giảm tác hại của rượu, bia

  Khoản 1 Điều 25 Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia (Luật số 44/2019/QH14) quy định về biện pháp chăm sóc, hỗ trợ, bảo vệ trẻ em, phụ nữ và các đối tượng yếu thế khác để phòng ngừa, giảm tác hại của rượu, bia như sau:Khoản 1 Điều 25 Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia (Luật số 44/2019/QH14) quy định về biện pháp chăm sóc, hỗ trợ, bảo vệ trẻ em, phụ nữ và các đối tượng yếu thế khác để phòng ngừa, giảm tác hại của rượu, bia như sau:

 • Thành phố Vinh đảm bảo tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Người cho rằng, nếu không giải phóng phụ nữ thì không thể giải phóng một nửa loài người, nếu không giải phóng phụ nữ là xây dựng chủ nghĩa xã hội chỉ một nửa. Bác khẳng định: “Xem trong lịch sử cách mệnh, chẳng có lần nào là không có đàn bà, con gái tham gia” và “An Nam cách mệnh cũng phải có nữ giới tham gia mới thành công”. Vì vậy, Người luôn nhắc nhở cán bộ, đảng viên phải quan tâm giáo dục, giúp đỡ, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ tiến bộ, không thành kiến, hẹp hòi với họ, và việc phát huy vai trò và năng lực sáng tạo của phụ nữ là trách nhiệm của toàn xã hội.

 • Dấu ấn phụ nữ Công an Nghệ An

  Cùng với sự trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an Nghệ An nói riêng, Phụ nữ Công an Nghệ An qua các thời kỳ đã không ngừng phát triển, ngày càng khẳng định dấu dấn, vai trò trên nhiều vị trí công tác. Các chị chính là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa 75 năm rực rỡ những chiến công...

 • 11 nữ doanh nhân 9X nổi bật nhất của Việt Nam

  Ngày 29/1, Tạp chí Forbes Việt Nam công bố danh sách 30 Under 30, là danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2018.

 • Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thực hiện biện pháp bảo đảm bình đẳng giới đối với nữ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 – 2020

  Ngày 31/3/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 515/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thực hiện biện pháp bảo đảm bình đẳng giới đối với nữ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 - 2020.Theo đó, mục tiêu của đề án là giảm sự chênh lệch về vị trí, vai trò, điều kiện, cơ hội phát huy năng lực giữa nữ cán bộ, công chức, viên chức so với nam cán bộ, công chức, viên chức trong quy hoạch, tạo nguồn, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí và sử dụng tại cơ quan, tổ chức của nhà nước, đồng thời góp phần xây dựng và phát triển vững chắc đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế. Đối tượng, phạm vi của đề án là các cơ quan, tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức trên phạm vi cả nước.

 • Cô giáo Việt Nam đầu tiên nhận Giải thưởng Công chúa Thái Lan

  25 tuổi là Hiệu phó, rồi trở thành Hiệu trưởng khi mới 30 tuổi, cô Trần Thị Thùy Dung (Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân) - là người giúp lãnh đạo ngành Giáo dục đưa ra quyết định: Chọn Lào Cai, vùng đất mà giáo dục còn vô vàn gian khó, là nơi thí điểm đầu tiên của Mô hình Trường tiểu học mới Việt Nam (VNEN).

 • Nghiên cứu xây dựng chiến lược đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao

  Được sự hỗ trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với ĐH Chung Ang (Hàn Quốc) thực hiện thành công Dự án nghiên cứu “Xây dựng Kế hoạch chiến lược đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao giai đoạn 2016-2020”. Dự án được thực hiện trong vòng 1 năm, kể từ tháng 7/2015. Nghiên cứu “thực trạng và nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao tại miền Bắc Việt Nam” là một hợp phần quan trọng của dự án.

 • Bà Lê Thị Tám - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh: Chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho phụ nữ

  P.V: Thưa bà, là người đại diện cho tổ chức Hội Phụ nữ tỉnh nhà tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII, bà có cảm nghĩ gì?Bà Lê Thị Tám: Lần này được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội là một vinh dự không chỉ cho cá nhân tôi mà còn của cả tập thể tổ chức Hội. Hội LHPN Nghệ An tự hào đà giữ vững truyền thống là một trong những đơn vị dẫn đầu của cả nước trong việc triển khai thực hiện tốt 2 phong trào, 2 cuộc vận động và hoàn thành tốt 6 nhiệm vụ của tổ chức Hội. Tuy nhiên, một điều tôi và tập thể Ban lãnh đạo Hội trăn trở là những giá trị truyền thống văn hóa đang có nguy cơ bị mai một, phá vỡ; kinh tế lạm phát, giá cả tăng cao; đời sống, việc làm cửa người dân nông nghiệp, nông thôn, người lao động bấp bênh. Do vậy, tôi cùng các đồng chí lãnh đạo Hội cùng có ước muốn sao cho tiếng nói của mình được đặt vào một diễn đàn cao hơn, có trọng lượng hơn, trực tiếp hơn so với lĩnh vực mình đang công tác để tôi không chỉ được nói, được đề xuất cho giới phụ nữ nói riêng và có đủ điều kiện để nói tiếng nói của người đại diện cho dân, vì dân.

 • NGƯỜI NỮ ĐẠI BIỂU CỦA DÂN

  Là một cán bộ trưởng thành từ cơ sở, kinh qua công tác Đoàn, chuyên trách Dân số, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, Thường vụ trực Đảng. Năm 2004- 2012, chị Nguyễn thị Quỳnh Nga được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương. Với trách nhiệm là Chủ tịch HĐND xã, chị luôn chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động của HĐND xã, tổ chức định kỳ các cuộc tiếp xúc cử tri trên địa bàn nhằm phát huy dân chủ ở cơ sở.

 • Đóng góp của nữ đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An qua các thời kỳ

                 70 năm qua, Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã trải qua 13 kỳ bầu cử. Trong mỗi kỳ Quốc hội, số lượng đại biểu nữ của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tuy không nhiều nhưng luôn tỏ rõ bản lĩnh, trí tuệ, đưa tiếng nói của cử tri đến các diễn đàn của Quốc hội.Quốc hội khóa I, cả nước có 10 nữ đại biểu Quốc hội, trong đó Nghệ An có nữ đại biểu Tôn Thị Quế, là Bí thư Đảng đoàn phụ nữ Liên khu IV.