Nghĩa Đàn: Hội LHPN xã Nghĩa Trung bàn giao “Ngôi nhà xanh” cho các Chi hội

Mô hình “Ngôi nhà xanh” tiền thân là từ mô hình phụ nữ thu gom phế liệu, mô hình được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã triển khai đồng loạt tại 9 xóm trong toàn xã. Ngôi nhà được thiết kế bằng khung thép chắc chắn, có khóa, bọc lưới sắt xung quanh và được đặt tại hội quán các xóm thuận tiện cho người dân bỏ phế liệu. Tùy thuộc vào tình hình thực tế mỗi tháng, khi “Ngôi nhà xanh” đầy phế liệu, các Chi hội tiến hành phân loại phế liệu, bán gây quỹ để hỗ trợ, giúp đỡ cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Công việc này được triển khai gắn với việc phân loại rác thải tại nguồn nên các chi hội khá thuận lợi trong việc thu gom. Thông qua mô hình này, nhằm tuyên truyền, vận động sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân chung tay phòng, chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

BTV Hội LHPN xã bàn giao "Ngôi  nhà  xanh" cho các chi Hội

Với phương châm “việc làm nhỏ, tác động lớn”, việc triển khai mô hình Ngôi nhà xanh có ý nghĩa rất lớn, tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thực hiện tốt công tác từ thiện, đảm bảo công tác an sinh xã hội; đồng thời có tác động rất lớn đến công tác vệ sinh môi trường, hạn chế giảm thiểu lượng rác thải.

Cao Thị Thiên- Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn