Tập huấn kỹ năng truyền thông, tuyên tuyền, vận động phụ nữ tham gia BHYT, BHXH

Thực hiện Chương trình phối hợp số 1353/CTPH-BHXH-LHPN ngày 29/7/2016 giữa BHXH tỉnh Nghệ An và Hội LHPN tỉnh Nghệ An về việc “Tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế” giai đoạn 2016 - 2020. Hội LHPN tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông, tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia BHXH, BHYT cho 200 chị là đội ngũ cán bộ Hội cơ sở năm 2020. Tại hội nghị tập huấn các đại biểu đã được cung cấp các kiến thức mới về chính sách BHXH, BHYT; các kỹ năng tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; Hướng dẫn việc quản lý, sử dụng hoa hồng cho tổ chức Hội LHPN các cấp làm Đại lý thu BHXH tự nguyên, BHYT.

Dịp này, các đại biểu cũng được trao đổi, thảo luận những vấn đề băn khoăn, vướng mắc xung quanh việc triển khai chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình tại địa phương và chia sẻ kinh nghiệm của các cấp Hội trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Lê Hữu