Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa trao giải Hội thi “Phụ nữ kể chuyện về Bác Hồ” và trao Nhà Đại đoàn kết cho phụ nữ khó khăn tại thị xã Hoàng Mai

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Đại hội MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ngày 16/5/2024, Hội LHPN thị xã Hoàng Mai tổ chức Hội thi “Phụ nữ kể chuyện về Bác Hồ”; tham dự Hội thi có đồng Chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, UVBCH Đảng bộ Tỉnh, chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An; Đồng Chí Lê Trường Giang, UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thị ủy Hoàng Mai và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành; đặc biệt là sự tham gia của 11 đơn vị Hội LHPN các xã, phường và Hội Phụ nữ công an Thị xã.

Mỗi đơn vị mang đến hội thi là những mẩu chuyện vô cùng ý nghĩa và xúc động về công lao, cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, đăc biệt là những câu chuyện Bác Hồ đối với phụ nữ. Sau câu chuyện các thí sinh phải rút ra bài học cho bản thân, liên hệ thực tế, thông điệp gửi đến qua câu chuyện, thông điệp gửi đến hội thi.

Phần dự thi đơn vị xã Quỳnh Lập. Ảnh Hồ Thúy

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn Thị xã. Qua đó, tạo phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân về rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong theo gương Bác Hồ vĩ đại. Hội thi còn là dịp để cán bộ, hôi viên, phụ nữ trong toàn thị xã nắm vững và vận dụng sáng tạo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong học tập và công tác. Qua đó cổ vũ, động viên các tầng lớp hội viên phụ nữ phát huy truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi tập thể, cá nhân.

Lãnh đạo, BTC hội thị tặng hoa và giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia hội thi. Ảnh: Hồ Thúy

Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất đơn vị xã Quỳnh Lập, 2 giải Nhì đơn vị phường Quỳnh Thiện, xã Quỳnh Lộc, 3 giải Ba đơn vị phường Quỳnh Dị, xã Quỳnh Vinh, Hội Phụ nữ Công an thị xã, 5 giải Khuyến khuyến cho các đơn vị còn lại.

Ban tổ chức trao giai cho các đơn vị dự thi. Ảnh: Hồ Thúy

Trước Hội thi, Hội LHPN thị xã đã phối hợp với MTTQ khảo sát, tham mưu cho Ban chỉ đạo 1462 hỗ trợ 4 ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình hội viên phụ nữ nhằm giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở, an cư lập nghiệp và nổ lực hơn nữa, tích cực tăng gia, lao động sản xuất để từng bước vươn lên thoát nghèo.

Đ/c. Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, TUV, CT Hội LHPN tỉnh Nghệ An và Đ/c Lê Trường Giang, TUV, Bí thư thị ủy trao biển hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho phụ nữ khó khăn. Ảnh: Hồ Thúy

Hồ Thúy