image banner
  ĐĂNG NHẬP  
Truyền thông vận động thay đổi “Nếp nghĩ cách làm” xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới
Sáng 07/12/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Sơn tổ chức hoạt động truyền thông với nội dung vận động thay đổi “Nếp nghĩ cách làm” xoá bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, những tập tục văn hoá có hại, một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại xã Chiêu Lưu.

Đây là một trong những nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm triển khai thực hiện Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (giai đoạn I 2021 - 2025) và năm 2022 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi truyền thông tại xã Chiêu Lưu

Hoạt động truyền thông nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi, góp phần  từng bước làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và phụ nữ người dân tộc thiểu số nói riêng trên địa bàn huyện Kỳ Sơn để bà con vươn lên thoát nghèo bền vững.

Anh-tin-bai

Đc Kha Thị Hoài - CT Hội LHPN huyện, triển khai nội dung buổi truyền thông

Anh-tin-bai

Hội viên phụ nữ trong buổi truyền thông

Trong chiến dịch truyền thông này đã có 180 Bí thư chi bộ, trưởng bản, Chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ, đại diện Ban công tác Mặt trận các đoàn thể bản, già làng người có uy tín trong cộng đồng và toàn thể hội viên, phụ nữ 11 bản của xã.

Anh-tin-bai

Bàn giao nhà mái ấm tình thương

Sau buổi truyền thông, Hội LHPN huyện cũng đến thăm và bàn giao “Mái ấm tình thương” trị giá 40 triệu đồng cho hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân Nguyễn Thị Lương, bản Xiêng Thù, xã Chiêu Lưu. Nguồn kinh phí được trích từ Quỹ mái ấm tình thương của Hội LHPN huyện.

                                       Moong Nghi - Hội LHPN huyện Kỳ Sơn

THÔNG BÁO
VIDEO - CLIP
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 142
  • Trong tuần: 2 680
  • Tất cả: 127803