image banner
  ĐĂNG NHẬP  
Trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ tại xã Lưu Kiền - huyện Tương Dương
Nhằm chia sẻ những khó khăn về nhà ở cho hội viên phụ nữ, ngày 10/11/2022, Hội LHPN huyện phối hợp với BQL Rừng phòng hộ huyện Tương Dương tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Kha Thị Đắm, hội viên Phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tại bản Lưu Phong, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương. 

Hội viên Kha Thị Đắm, bản Lưu Phong, xã Lưu Kiền thuộc đối tượng hộ nghèo. Bản thân chị Đắm thường xuyên đau ốm, sức khỏe yếu, nên cuộc sống của gia đình chị gặp vô vàn khó khăn và không có điều kiện tu sửa nhà, phải ở trong ngôi nhà cấp bốn xuống cấp trầm trọng. Sau gần 4 tháng thi công đến nay ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã được hoàn thành đưa vào sử dụng với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng và được hỗ trợ là 40 triệu đồng, trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn quỹ mái ấm tình thương, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng và một số đồ dùng thiết yếu trong gia đình như nồi cơm điện, chăn, gối, số tiền còn lại được anh em trong gia đình, người thân hỗ trợ,... Tại buổi lễ bàn giao, chị Đắm bày tỏ niềm vui mừng, xúc động khi được ở trong ngôi nhà mới, từ đây gia đình chị không còn phải lo lắng mỗi khi đến mùa mưa bão. Đồng thời chị cũng thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến các cấp, các ngành, cán bộ hội viên phụ nữ, họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình chị có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; và hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Anh-tin-bai

Hội LHPN huyện Tương Dương, BQL Rừng Phòng hộ trao nhà Mái ấm tình thương cho chị Kha Thị Đắm nhân ngày Đại đoàn kết tại xã Lưu Kiền

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.

                                                                    Phạm Dình - Hội LHPN huyện Tương Dương

THÔNG BÁO
VIDEO - CLIP
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 89
  • Trong tuần: 2 627
  • Tất cả: 127750