Hội LHPN xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn ra mắt mô hình “Tổ hợp tác may gia công"

Đây là mô hình kinh tế có liên kết của các hội viên, các chị em hội viên tham gia mô hình được đào tạo nghề miễn phí, sau thời gian có kỹ thuật sẽ được nhận vào may gia công tại cơ sở.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng Tổ hợp tác

Hiện tại, Tổ hợp tác đầu tư 12 máy may, vắt xổ với tổng trị giá đầu tư ban đầu hơn 150 triệu đồng. Mỗi thành viên tham gia tổ hợp may gia công trung bình ngày làm 8 giờ và có thu nhập bình quân từ 4.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng/tháng. Việc thành lập và hoạt động của Tổ hợp tác nhằm giúp các hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, tăng thu nhập, hỗ trợ việc làm và kết nối, tiêu thụ sản phẩm.

Thành viên Tổ hợp tác đa phần là hội viên phụ nữ trong chi hội, điều kiện gia đình cần một công việc gần nhà để tiện chăm sóc gia đình

Mô hình không chỉ tạo điều kiện cho chị em phụ nữ giảm bớt gánh nặng gia đình, tìm thấy cơ hội việc làm gần nhà, có thời gian tiếp cận và và dạy dỗ các con em được học hành.

Thái Thơm - Hội LHPN huyện Nam Đàn