image banner
  ĐĂNG NHẬP  
Ấm áp chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương”
Với tinh thần lan toả yêu thương, chia sẻ và động viên của toàn xã hội đến với các trẻ mồ côi, thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ huyện Nghi Lộc đã thực hiện tốt Chương trình “mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương”.

Đây là chương trình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, chương trình đã và đang lan tỏa những thông điệp nhân văn đầy ý nghĩa đến với các em. Theo thống kê, đến nay trên địa bàn toàn huyện có gần 200 trẻ em mồi côi do dịch Covid -19 và trẻ mồ côi do những nguyên nhân khác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua khảo sát, hầu như các em đều đang ở độ tuổi ăn, tuổi học và với phương châm “ở đâu có phụ nữ ở đó có hoạt động Hội”, Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình, đồng thời chỉ đạo triển khai đồng bộ ở các cấp Hội căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương đơn vị để thực hiện. Sau một thời gian phát động, chương trình đã lan toả, thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội và đặc biệt là sự chung tay ủng hộ, giúp đỡ của các tập thể, cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong, ngoài huyện.

Tại buổi lễ phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương”, Hội LHPN huyện Nghi Lộc đã kêu gọi được các tập thể, cá nhân nhận đỡ đầu 08 cháu mồ côi cha, mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức 3.000.000đ/1 năm trong vòng 3 năm. Trong  đó: Uỷ ban MTTQ huyện nhận 03 cháu; Tập thể Nữ Công cơ quan UBND huyện nhận 01; Hội LHPN huyện nhận 02 cháu; Doanh nghiệp Minh Hằng nhận 02 cháu. Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều, nhưng đã phần nào động viên, giúp các cháu vượt qua được thời điểm khó khăn nhất dần ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó Hội LHPN các cấp thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho các cháu nhân dịp lễ, Tết và dịp bước vào năm học mới.

Anh-tin-bai

Hội LHPN huyện Nghi lộc tổ chức Lễ phát động Chương trình ”Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” năm 2022

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” đã nhận được sự ủng hộ của nhiều đơn vị, doanh nghiệp. Đến nay, Hội LHPN các cấp đã vận động nhận đỡ đầu được hỗ trợ 58 trẻ mô côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mực hỗ trợ 300.000đ/tháng/cháu thời gian 3 - 5 năm với tổng kinh phí gần 700.000.000 triệu đồng. Đặc biệt, chương trình đã thu hút được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm ở ngoài địa bàn huyện, trong đó có gia đình Bà Võ Thị Minh Sinh ở Phường Trường Thi, Thành Phố Vinh đã nhận đỡ đầu cháu Lê Thị Hạ Vy - sinh năm 2013, trú quán tại xóm 1, xã Nghi Phong mồ côi cả cha lẫn mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 1.000.000đ/tháng cho đến khi cháu đủ 18 tuổi. Hơn thế nữa, vừa qua do ảnh hưởng của cơn bão số 5, mưa lớn kéo dài đã cướp đi sinh mệnh vợ chồng Anh Ái và chị Lan tại xóm 12, xã Nghi  Lâm, bỏ lại 3 cháu nhỏ đang độ tuổi ăn học, qua kết nối  đã hỗ trợ cho các cháu với mức 3.000.000đ/ 1tháng trong vòng 3 năm tổng kinh phí là 108.000.000 triệu đồng. 

Anh-tin-bai

Gia đình chị Võ Thị Minh Sinh ở Phường Trường Thi, Thành Phố Vinh  nhận đỡ đầu cháu Lê Thị Hạ Vy - sinh năm 2013 xóm 1, xã Nghi Phong đến đủ 18 tuổi

 Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc tham gia giải quyết các vấn đề xã hội. Bên cạnh đó, chương trình "Mẹ đỡ đầu” góp phần đồng hành cùng chính quyền các cấp giúp đỡ, chăm lo, nuôi dưỡng trẻ mồ côi để không một ai bị bỏ lại phía sau… Để chương trình thực sự lan tỏa và có tính bền vững, các cấp Hội Phụ nữ toàn huyện tiếp tục hình thành mạng lưới để quản lý chương trình, rà soát trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhằm kịp thời hỗ trợ, đồng thời tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành hỗ trợ để mang yêu thương đến với những trẻ mồ côi, giúp các em có tương lai tươi sáng hơn.

                                                                                                Khánh Ly - PCT Hội PN huyện

THÔNG BÁO
VIDEO - CLIP
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 135
  • Trong tuần: 2 673
  • Tất cả: 127796