image banner
  ĐĂNG NHẬP  
Nữ doanh nhân tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo và các phong trào ở địa phương

    “Là nữ giám đốc công ty nhưng chị luôn vui vẻ, hòa đồng, tích cực tham gia phong trào, các hoạt động từ thiện, nhân đạo” - đó là lời nhận xét của chi hội trưởng phụ nữ khối Yên Sơn dành cho chị Trần Thị Lưu – Giám đốc công ty TNHH Long Lưu, thành viên CLB Nữ kinh doanh phường Hà Huy Tập.

     Với ý tưởng đã nung nấu từ lâu, nên sau khi nghỉ hưu theo chế độ năm 2017, chị Trần Thị Lưu đã thành lập công ty TNHH Long Lưu - đứa con tinh thần mà chị gửi gắm nhiều khát khao, hy vọng. Để hiện thực hóa ước mơ người dân có thể sử dụng sản phẩm chất lượng, chị luôn nghiêm khắc, tỉ mỉ, cẩn trọng trong tất cả các khâu của quá trình sản xuất, từ lựa chọn nguyên liệu tới chế biến, kinh doanh, phân phối sản phẩm... do vậy sản phẩm của công ty đạt sản phẩm OCOP và luôn đứng vững trên thị trường.  

Anh-tin-bai

Chị Lưu nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Nghệ An

    Là một chủ công ty, tuy rất bận rộn nhiều công việc, nhưng chị luôn là một hội viên gương mẫu tích cực tham gia các phong trào hoạt động của khối, phường, thành phố. Chị tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại địa phương. Hàng năm, chị và công ty đã trích hàng chục triệu đồng để hoạt động ủng hộ từ thiện, nhân đạo. Đặc biệt trong đợt dịch Covid 19 vừa qua chị luôn đi đầu trong công tác vận động xã hội hóa các loại nhu yếu phẩm, thực phẩm, nước sát khuẩn… để hỗ trợ cho Ban chỉ đạo của phường. Tháng 12 năm 2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội LHPN Việt Nam “Triệu phần quà chia sẻ yêu thương” chị đã cùng chị Nguyễn Thị Thu Phương - chủ nhiệm CLB Nữ kinh doanh của phường trao 108 suất quà với tổng số tiền gần 33 triệu đồng để hỗ trợ trực tiếp cho số sinh viên ở trọ và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Hỗ trợ hơn 100 suất ăn cho bà con từ các tỉnh phía nam về quê tại Cầu Bến Thủy.

Anh-tin-bai

Chị Lưu và công ty đăng ký đảm nhận “Mẹ đỡ đầu” cho cháu Hồ Thị Thu Hiền mồ côi cả bố và mẹ trong thời gian 5 năm với tổng số tiền 30 triệu đồng

    Với tâm niệm “cho đi là còn mãi” nên hàng năm chị cùng công ty TNHH Long Lưu - Rượu MUTUN luôn đồng cảm và chia sẻ cho nhiều mảnh đời không may mắn như: trạo tặng quà cho các cháu tại Trung tâm đào tạo việc làm người khuyết tật Tỉnh Nghệ An, các bệnh nhân bị bệnh ung thư tại bệnh viện Đại học Y, hỗ trợ Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An và cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương ở Yên Thành. Đặc biệt, năm 2022 hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội LHPN phường Hà Huy Tập phát động, chị và công ty đã đăng ký đảm nhận “Mẹ đỡ đầu” cho cháu Hồ Thị Thu Hiền mồ côi cả bố và mẹ trong thời gian 5 năm với tổng số tiền 30 triệu đồng.

    Trao đổi về những việc làm từ thiện của mình, chị Lưu khiêm tốn nói: “Chị sẽ tiếp tục làm công việc này, bởi còn rất nhiều mảnh đời, hoàn cảnh khó khăn, neo đơn cần được giúp đỡ. Tuy sự hỗ trợ  chẳng đáng là bao, nhưng hi vọng rằng sẽ kịp thời động viên những hoàn cảnh còn kém may mắn để tạo động lực giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”. Với nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nữ giám đốc Trần Thị Lưu đã nhận được nhiều hình thức khen thưởng từ các cấp, các ngành. Sự ghi nhận xứng đáng đó là nguồn động lực lớn để chị tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa, tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

     Có thể nói, điểm chung của những phụ nữ giỏi là dù khó khăn thế nào các chị cũng đều vượt qua, vừa làm tròn bổn phận người vợ, người mẹ trong gia đình, vừa gương mẫu trong cộng đồng xã hội. Chị Trần Thi Lưu là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng, tích cực tham gia phong trào, các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Những việc làm, kết quả đạt được hôm nay của chị Lưu thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ trong thời đại mới, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

 Kim Huệ

 Chủ tịch Hội LHPN phường Hà Huy Tập

 

THÔNG BÁO
VIDEO - CLIP
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 118
  • Trong tuần: 1 461
  • Tất cả: 104307