image banner
  ĐĂNG NHẬP  
Gương phụ nữ sử dụng hiệu quả vốn vay trong phát triển kinh tế ở Quỳnh Diễn
Thời gian qua, nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An nên nhiều hội viên, phụ nữ xã Quỳnh Diễn đã năng động, nhạy bén, nắm bắt nhu cầu của thị trường để mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, tạo thêm nhiều việc làm mới, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống gia đình theo hướng bền vững, trong số đó có chị Nguyễn Thị Hồng Lê.
Anh-tin-bai

Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH chị Lê đã mở thêm cửa hàng bán quần áo, giày dép, mỹ phẩm, túi xách và duy trì nghề may

 

Sau khi tốt nghiệp THPT, chị Nguyễn Thị Hồng Lê, sinh năm 1982 ở xóm 1, xã Quỳnh Diễn theo học nghề may tại Hà Nội. Với bản tính cần cù, chịu khó, dám nghĩ dám làm nên khi vững tay nghề, chị quyết định về quê mở hiệu may nhỏ tại nhà. Nhờ đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng, hiệu may ngày càng xây dựng được thương hiệu riêng đối với khách hàng, lượng khách đến may quần áo ngày càng đông.

Anh-tin-bai

Khách hàng lựa chọn sản phẩm từ cửa hàng của chị Lê

 

Để ngày càng đáp ứng nhu cầu của khách, năm 2019 chị Lê đã mạnh dạn vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quỳnh Lưu, cộng với số tiền tích lũy được, chị đầu tư 120 triệu đồng để mua thêm máy may và lấy thêm quần áo sẵn với đa dạng mẫu mã về bán kèm. Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội cùng với khả năng nhạy bén nên từ chỗ chỉ đơn thuần nhận đơn may quần, áo thì đến nay chị Nguyễn Thị Hồng Lê đã mở thêm cửa hàng và bán thêm nhiều mặt hàng khác như: Giày dép, túi xách, mỹ phẩm các loại... Mỗi tháng sau khi trừ chi phí thu về từ 9 - 12 triệu đồng.

Anh-tin-bai

Với những đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế và hoạt động Hội, nhiều năm liền chị được cấp trên đánh giá HTXS nhiệm vụ

Không chỉ phát triển kinh tế giỏi, chị Nguyễn Thị Hồng Lê còn là một Chi hội Trưởng phụ nữ tâm huyết, trách nhiệm với công tác Hội. Chi hội Phụ nữ xóm 1 là một trong những Chi hội tổ chức được nhiều hoạt động và phong trào phụ nữ, từ đó thu hút nhiều phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội như: Tổ chức kỳ sinh hoạt chi hội chất lượng, xây dựng mô hình 5 không 3 sạch, câu lạc bộ Phụ nữ với pháp luật... Đặc biệt, để giúp phụ nữ nghèo chị đã duy trì, phát động nhiều phong trào để gây quỹ như: Rửa xe, làm ruộng, thu gom phế liệu… Từ các hoạt động gây quỹ, Chi hội đã tặng mô hình sinh kế, nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi, tặng thẻ bảo hiểm y tế, tặng quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo trị giá hàng chục triệu đồng/năm.

Với những đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế và hoạt động Hội, nhiều năm liền chị được cấp trên đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gương điển hình sử dụng có hiệu quả vốn vay từ Ngân hàng CSXH huyện./.

                                                                (Nguồn: quynhluu.nghean.gov..vn)

THÔNG BÁO
VIDEO - CLIP
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 215
  • Trong tuần: 3 728
  • Tất cả: 227591