image banner
  ĐĂNG NHẬP  
Dấu ấn phụ nữ Công an Nghệ An (20/08/2020 04:28 PM)

Cùng với sự trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an Nghệ An nói riêng, Phụ nữ Công an Nghệ An qua các thời kỳ đã không ngừng phát triển, ngày càng khẳng định dấu dấn, vai trò trên nhiều vị trí công tác. Các chị chính là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa 75 năm rực rỡ những chiến công...


Với mục tiêu phát huy tối đa tiềm năng, nội lực, thế mạnh của phụ nữ Công an Nghệ An, Công an tỉnh đã ban hành Đề án nâng cao chất lượng và phát huy vai trò phụ nữ Công an Nghệ An giai đoạn 2019-2025. Đề án ra đời trong bối cảnh phụ nữ Công an Nghệ An đang không ngừng trưởng thành về mọi mặt, đòi hỏi cao hơn về sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm của cấp ủy Đảng đối với các hội viên cũng như tiếp tục “đánh thức” và thôi thức khát vọng vươn lên, khẳng định mình của nữ CBCS trong hành trình tận hiến. Trung tá Nguyễn Việt Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an Nghệ An khẳng định: Việc triển khai Đề án “Nâng cao chất lượng và phát huy vai trò phụ nữ Công an Nghệ An giai đoạn 2019 - 2025” nhằm xây dựng phụ nữ Công an Nghệ An có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh, có năng lực, trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu công tác; phát huy tối đa tiềm năng, nội lực, thế mạnh của phụ nữ, đóng góp xứng đáng vào công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng Công an Nghệ An. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ nữ phấn đấu, trưởng thành gắn với đẩy mạnh việc xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững. 

Anh-tin-bai


Phụ nữ công an Nghệ An đang làm nhiệm vụ dẫn đường


 

Quá trình triển khai, quán triệt tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức phổ biến, quán triệt cho 100% CBCS trong đơn vị và triển khai thực hiện hiệu quả Đề án với quan điểm trọng tâm là bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, của ngành về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho phụ nữ phát huy tối đa vị trí, vai trò, năng lực, sở trường, trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới và xây dựng gia đình hạnh phúc. Qua một năm triển khai có thể thấy, Đề án đã góp phần phát huy tiềm năng, thế mạnh, nội lực của phụ nữ Công an Nghệ An, chị em ngày càng có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng Công an Nghệ An ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Anh-tin-bai

Hoạt động từ thiện của phụ nữ công an Nghệ An


 

Là phụ nữ, sẽ có những đặc thù hơn so với nam giới về sức khỏe, về thời gian chăm sóc gia đình để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ. Phụ nữ công tác trong lực lượng Công an nhân dân, khó khăn, vất vả càng thêm bội phần. Những chuyến công tác vượt núi băng rừng để truy tìm kẻ thủ ác, những lần lao vào hỏa hoạn, gió lũ để hỗ trợ nhân dân, chuyến công tác hàng ngày trời vào bản làng để cấp phát CMND cho bà con… Niềm tự hào về sắc phục thiêng liêng, niềm say mê với công việc, với sự bình yên cuộc sống nhân dân đã thôi thúc các chị vượt qua những vất vả để làm nên những “quả ngọt” cho đời. Nối tiếp qua các thế hệ, hội viên Hội Phụ nữ Công an Nghệ An ngày càng trưởng thành và khẳng định trí tuệ, tài năng và vị trí của mình trong công việc. Trong đó, phải kể đến những “tên tuổi” như Đại tá Phm Thị Phương Hoa, Trưởng phòng Hồ sơ Công an tỉnh, Thượng tá Lê Thị Thanh Huyền, Phó phòng Hậu cần Công an tỉnh; Trung tá Mạnh Thúy Nga, Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh... Các chị không chỉ là những tấm gương tiêu biểu trong hoạt động chuyên môn mà còn tích cực, để lại nhiều dấu ấn trong nhiều hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng.

Anh-tin-bai

Phụ nữ Công an Nghệ An tiếp sức mùa thi


 

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả của Đề án nói riêng và công tác hội nói chung, ngoài vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh thì vai trò của lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và Hội Phụ nữ Công an tỉnh là rất quan trọng. Việc quan tâm bố trí, điều động luân chuyển hợp lý, tạo điều kiện học tập nâng cao trình độ góp phần để cán bộ nữ phát huy năng lực, sở trường của mình. Trong khi đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh, bằng sức lan tỏa từ các phong trào thi đua, các hoạt động sôi nổi, thiết thực đã từng bước nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên trong công tác chuyên môn và xây dựng gia đình hạnh phúc. Nhằm đẩy mạnh chất lượng, hiệu quả của phong trào thi đua, đồng thời khẳng định vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội, các cấp Hội Phụ nữ luôn xác định, đăng ký và duy trì, nâng cao chất lượng các công trình, phần việc phụ nữ là khâu then chốt. Riêng trong 1 năm sau khi Đề án đi vào thực tế, 100% cơ sở Hội đã đăng ký 35 công trình, phần việc, trong đó có nhiều cơ sở Hội đảm nhận từ 2 đến 4 công trình, phần việc, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, được cấp ủy, lãnh đạo các cấp đánh giá cao.


Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, Phụ nữ Công an tỉnh còn phát huy tốt vai trò trong các hoạt động tình nghĩa, hoạt động xã hội. Hàng năm, BCH phụ nữ đã kết hợp với đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động nhân Tháng Hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam; Gặp mặt và tặng thưởng cho học sinh giỏi các cấp; thăm hỏi con cán bộ, chiến sỹ bị bệnh tật hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Việc làm ý nghĩa đó vừa khích lệ các cháu thi đua chăm ngoan, học giỏi, vừa động viên chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ “Nuôi con khoẻ, dạy con ngoan”… Với những thành tích xuất sắc đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh được xếp loại vững mạnh, được Bộ Công an, Hội Phụ nữ Bộ Công an, Hội LHPN tỉnh Nghệ AN tặng nhiều Bằng khen. Đặc biệt, Hội Phụ nữ Công an Nghệ An là một trong năm cơ sở Hội cấp huyện trong toàn tỉnh 3 năm liền vinh dự được Trung ương Hội tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào. Phụ nữ tại một số bộ phận, lĩnh vực công tác đã thực sự là nòng cốt, hoàn thành xuất sắc và tạo nhiều dấu ấn nổi bật trong công tác chuyên môn và phong trào thi đua Công an tỉnh. Những giải thưởng trên các lĩnh vực đã khẳng định tâm huyết của nhiều nữ CBCS: Giải Ba Hội thi báo cáo viên toàn quốc, Giải Nhất Hội thi báo cáo viên cấp tỉnh, Giải Ba báo chí vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, Giải nhì Búa liềm vàng tỉnh Nghệ An...


Thời gian gần đây, thực hiện chủ trương Chính quy hóa lực lượng Công an xã, phụ nữ Công an Nghệ An đã phát huy tinh thần xung phong, trách nhiệm, chủ động đăng ký xuống địa bàn để góp phần cụ thể hóa mục tiêu “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Đến nay, có 17 đồng chí được điều động đảm nhiệm các chức danh Công an xã trong đó có 2 đồng chí giữ cấp trưởng, 2 đồng chí giữ chức vụ Phó trưởng Công an xã; nhiều đồng chí tốt nghiệp loại xuất sắc các trường Công an nhân dân xung phong về công tác tại Công an xã. Vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ lúc ban đầu, các chị đã cùng đồng đội chủ động bám cơ sở, tham mưu và triển khai nhiều giải pháp cụ thể, sáng tạo, góp phần đảm bảo ANTT tại địa bàn, xây dựng và lan tỏa hình ảnh nữ CBCS Công an trong lòng nhân dân.


Có thể thấy rõ, dù ở bất cứ lĩnh vực nào, Phụ nữ Công an Nghệ An đều phấn đấu vừa chuyên cần, sáng tạo trong công tác chuyên môn, nhiệt tình với phong trào và công tác hội vừa xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ. Đối với nhân dân, với đồng đội dù ở bất cứ cương vị nào, ở lĩnh vực nào chị em cũng đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những thành tích của phụ nữ Công an Nghệ An qua các thời kỳ chính góp phần tô thắm truyền thống lực lượng Công an tỉnh nhà, đồng thời, khắc hoạ một cách đậm nét phẩm chất cao đẹp của người “Phụ nữ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ; Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Mai Hậu

THÔNG BÁO
VIDEO - CLIP
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 146
  • Trong tuần: 1 489
  • Tất cả: 104335