image banner
  ĐĂNG NHẬP  
Hội LHPN xã Nam Giang - huyện Nam Đàn phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ủy thác ngân hàng CSXH trên địa bàn
Năm 2020 gia đình chị Mùi được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nam Đàn tạo điều kiện cho vay 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ quốc gia hỗ trợ giải quyết việc làm để phát triển kinh tế gia đình. 

Thời gian qua, do ảnh hưởng của COVID-19 nên việc sản xuất, kinh doanh của người dân trên địa bàn xã Nam Giang, huyện Nam Đàn gặp không ít khó khăn. Trước thực trạng đó, chính quyền địa phương đã khuyến khích người dân tìm hướng làm ăn để chuyển đổi phù hợp, hiệu quả và đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Nhờ vậy, đến nay trên địa bàn xã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế mới mang lại nguồn thu nhập khá cao, đặc biệt trong đó có mô hình kinh doanh hoa, cây cảnh.

Chúng tôi đến thăm mô hình trồng hoa, cây cảnh của gia đình chị Phạm Thị Mùi vào một buổi sáng tháng 3, khi chị đang ở ngoài vườn chăm sóc những chậu hoa, cây cảnh. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương, nên đối với chị Mùi được trồng, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh đó không chỉ là công việc mà còn là niềm đam mê từ nhỏ.

Anh-tin-bai

Chị Mùi chăm sóc vườn cây cảnh nhà mình

Năm 2020 gia đình chị Mùi được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nam Đàn tạo điều kiện cho vay 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ quốc gia hỗ trợ giải quyết việc làm để phát triển kinh tế gia đình. Với số vốn ban đầu có được, chị Mùi bắt đầu nhập các loại cây hoa, cây cảnh về để bán. Đến nay, kinh tế gia đình chị đã ổn định, không chỉ trả hết số nợ vay ngân hàng mà còn tích cóp , sửa chữa được nhà ở khang trang, đầy đủ tiện nghi, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện.

Chia sẻ về mô hình kinh doanh của mình, Chị Mùi cho biết: "Những năm gần đây, khi đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên, thì nhu cầu chơi hoa, cây cảnh ngày một nhiều. Năm 2020, tôi may mắn được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi cho vay giải quyết việc làm từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, tôi đã bàn với chồng sửa sang lại vườn, mạnh dạn nhập các loại hoa, cây cảnh về bán. Thời gian đầu tuy có khó khăn, tuy nhiên hiện nay các mặt hàng của tôi đều được bà con nhân dân ưa chuộng, việc kinh doanh cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Anh-tin-bai

Nhân giống các loại cây cảnh để đáp ứng nhu cầu của khách

Bên cạnh việc nhập hoa sẵn có về bán, chị còn ươm mầm, nhân giống một số loại hoa, cây cảnh như hoa hồng, hoa giấy, mẫu đơn…. để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, gia đình anh chị còn nhận thầu các công trình trồng hoa, trồng cỏ trong và ngoài địa bàn tỉnh, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 3 chị em khác.

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, gia đình chị Mùi còn luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ các hộ dân trong xã về kinh nghiệm trồng hoa, cây cảnh trong vườn nhà. Bên cạnh đó, chị còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Hội Phụ nữ và địa phương phát động. Cuối năm 2020, chị được chị em tín nhiệm, bầu làm chi hội trưởng chi hội Phụ nữ xóm 1.

Trong thời gian tới, để giúp người dân tiếp cận thuận lợi và sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, các tổ chức đoàn thể nhận ủy thác; chính quyền địa phương sẽ phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách vay vốn giải quyết việc làm để người dân biết quy trình vay vốn và đăng ký tham gia khi có nhu cầu. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng tư vấn việc làm, định hướng cho vay, mục tiêu sử dụng vốn vay, đảm bảo cho vay đúng đối tượng, sử dụng vốn vay hiệu quả, góp phần xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn xã.

 

Tin, bài: Thạch Thảo

THÔNG BÁO
VIDEO - CLIP
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 130
  • Trong tuần: 2 668
  • Tất cả: 127791